เทศกาลที่เกาหลีในช่วงฤดูหนาว 
ฤดูหนาว  

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ที่เมืองฮวาชอน

เป็นเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่ใหญ่ทีสุดของประเทศเกาหลีใต้ โดยมีนักท่องเที่ยวมาเยือนนับล้านคนทุกปี ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ ในเดือนมกราคม ของทุกปี แม่น้ำ ฮวาชอน จะแปรสภาพเป็นน้ำแข็ง ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปนั่งตกปลา เทร้าท์ ภูเขา ได้ ปลาเทร้าท์ ภูเขา นี้นับว่า เป็นปลาที่อยู่ในสายพันธุ์ดียวกับปลาแซลมอน อาศัยอยู่ในน้ำเย็นที่มีอุณหภูมิ ตั้งแต่ 20 องศาเซลเซียสลงไปปลาเทร้าท์ภูเขา เป็นปลาที่สวยงามและหายาก ได้รับฉายา ว่า เป็น The Queen of Valley หรือ ราชินีแห่งขุนเขา โดยทุกๆ คนสามารถเข้าร่วมตกปลาได้ รวมถึงเด็ก และคนต่างชาติ นอกจากนี้ เรายังสามารถนำปลาที่ตกได้มาทำเป็นซูชิ หรือซาชิมิ ซึ่งสามารถทานได้เลย

          

         

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้ประสบการณ์ในการตกปลาน้ำแข็งแล้ว ในเทศกาลนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีก เช่นการแข่งขันจับปลาเทร้าท์ด้วยมือ การโชว์แกะสลักน้ำแข็ง และ เลื่อนหิมะ สำหรับเด็ก ๆ สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.narafestival.com
 

เทศกาลตกปลาน้ำแข็ง ที่อินเจ

         

          

เทศกาลตกปลาน้ำแข็งอินเจ ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างเดือน มกราคม-กุมภาพันธ์ ที่ทะเลสาปซอยังโฮ ใกล้กับท่าเรือบูเพียง ตำบลอินเจ จังหวัด คังวอนโด ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาหลี เทศกาลนี้ได้รับการเสนอให้เป็นเทศกาลตัวอย่าง โดยกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของเกาหลี เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดรายการหนึ่ง ที่ดึงดูดผู้คนกว่า เจ็ดแสนคนมาเยือนทุกปี ในช่วงเทศกาล แม่น้ำที่เป็นน้ำแข็งจะถูกเจาะรูเห็นสายน้ำไหลอยู่ข้างล่าง ซึ่งสร้างเพลิดเพลินให้แก่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ได้สนุกกับการตกปลาน้ำแข็ง นอกจากนั้นแล้ว ผู้มาเยือนเทศกาลยังจะได้สนุกสนานกับรายการบันเทิง และเกมส์การเล่นต่าง ๆ มากมาย รายการใหญ่ ๆ ในเทศกาลนี้ แบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ 4 โซน คือ หนึ่งโซนธรรมชาติ ซี่งรวมทั้งการตกปลาน้ำแข็ง, "สวนสัตว์" ที่ใช้น้ำแข็งสลักเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ และสนามการเล่นน้ำแข็งเช่นสไลเดอร์น้ำแข็ง สองโซน "เลอพอร์ท" มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลบนน้ำแข็ง และกีฬาน้ำแข็งอื่น ๆ สาม โซน "สุขสันต์"  สนุกสุขสันต์กับอาหารที่ปรุงจากปลาน้ำแข็ง และเรียนการปรุงอาหารปลาน้ำแข็งแบบเกาหลี และสี่โซนสุดท้าย เป็น "โซนครอบครัว" ที่จะมีบทเรียนการตกปลาน้ำแข็งสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังมี การแข่งขันชิงแชมป์สุนัขลาก เลื่อนหิมะ และรถแข่งหิมะ ซึ่งเหมาะกับ เด็ก ๆ  และครอบครัวได้สนุกสนานกับกิจกรรมนานาชนิด