Spring in Jeju Island 

Spring in Jeju Island

เรียกว่าเป็นอเมซิ่ง สปริงก็ว่าได้ เพราะฤดูใบไม้ผลิแบบนี้มองไปทางไหนจะเจอแต่ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มไปหมด

ไม่ว่าฤดูไหนๆ เกาะเชจูก็สวยทั้งนั้นแหละ  แต่ว่ากันว่า ช่วงเวลาที่จะทำให้ทุกคนดื่มด่ำกับความสดชื่นของเชจูก็ต้องเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ เรียกว่าเป็นอเมซิ่ง สปริงก็ว่าได้ เพราะฤดูใบไม้ผลิแบบนี้มองไปทางไหนจะเจอแต่ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มไปหมด ที่แน่ๆมาเกาะเชจูในช่วงนี้ คุณจะเจอทุ่งดอกยูเช หรือ ทุ่งดอกเรป บานเหลืองอร่ามเต็มเนินเขา เรียกว่าได้สดชื่นรื่นปอดกันอย่างเต็มอิ่ม  และถ้าโชคดีคุณอาจจะได้ดอกซากุระบานบนเกาะเชจูด้วย

และเป็นอันรู้กันว่า บนเกาะเชจูนั้น มีมุมสวยๆสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปตามรอยกัน  ไม่อย่างนั้นพวกหนังและละครเกาหลีคงไม่ยกกองถ่ายไปเกาะเชจูกันหลายเรื่อง  ยิ่งหลังจากเกาะเชจูถูกโหวตให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติแห่งใหม่ของโลก นักท่องเที่ยวยิ่งแห่แหนเดินทางมาที่นี่กันมากขึ้น  มาดูกันว่า  เมืองมรดกโลกอย่างเกาะเชจูมีอะไรน่าไปตามรอยหรือมีอะไรน่าทำกันบ้าง

ทัวร์เรือดำน้ำ

กิจกรรมน่าทำอย่างหนึ่งของคนมาเกาะเชจูคือลงไปสำรวจโลกใต้ทะเล  ที่เต็มไปด้วยสัตว์น้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจทั้งสิ้น   ซึ่งถ้าหากใครไม่สะดวกที่จะลงไปดำน้ำ  ก็สามารถใช้บริการ ทัวร์เรือดำน้ำซอกวีโพ ซับมารีน   ที่จะพาคุณไปสำรวจโลกใต้น้ำอย่างสนุกสนาน  ซึ่งเรือนี้จัดว่าเป็นรายแรกในเอเชียที่ให้บริการ  คุณจะได้เห็นระบบนิเวศน์และความงดงามของเชจูใต้ทะเล ที่นอกจากจะมีปลาหลากสายพันธ์แล้ว ยังมีแมงกะพรุน และปะการัง รวมทั้งเห็นซากเรือที่จมอยู่ใต้น้ำด้วย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ

ถ้ายังไม่จุใจกับโลกใต้ทะเลของเกาะเชจู   แนะนำว่าให้ไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ AQUA PLANET   พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ถือว่าเป็นอแควเรียมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่คุณจะเพลิดเพลินไปกับศูนย์การเรียนรู้ทางทะเล ที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่จัดแสดงได้น่าสนใจ  ตู้ปลาจำนวนมากตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่มหึมาอลังการ ชวนตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง ใครอยากเห็นการแสดงของสัตว์น้ำเขาก็มีให้ชมกันอย่างเพลิดเพลิน  แต่มุมหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ที่พลาดไม่ได้เลยคือตู้ที่มีฉลามวาฬขนาดใหญ่ที่ทุกคนยกให้เป็นไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ชมทุ่งหญ้าซอฟจิโกจิ

สำรวจโลกใต้ทะเลกันแล้ว  ลองเปลี่ยนไปเดินสูดอากาศบนทุ่งหญ้าผืนกว้างที่อยู่ริมทะเลกันบ้าง  ก็แนะนำให้ไปที่ซอฟจิโกจิ มุมที่คุณจะได้สัมผัสความงามของโขดหินรูปร่างแปลกตา เรียกว่าเป็นมุมสบายของเชจูที่ละครหลายเรื่องมายึดมุมนี้เป็นโลเคชั่นในการถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์เรื่อง F4 และเรื่อง IRIS

สำรวจแหลมจูซังจอลลี

เกาะเชจูนั้นเต็มไปด้วยภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามอยู่รายรอบเกาะ  มุมหนึ่งที่น่าไปคือจูซังจอลลี จุดที่เป็นแหลมมีลักษณะเหมือนรวงผึ้งที่เกิดจากเสาหินรูปทรงสามเหลี่ยมซึ่งเป็นลักษณะพิเศษที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ  จูซังจอลลีนั้นเปรียบเสมือนดั่งเสาหินตั้งตรงรูปทรงสี่เหลี่ยมผื่นผ้าหรือลักษณะคล้ายคลึงกับเลขาคณิตรูปหกเหลี่ยมเรียงสลับกันไปมาอย่างสวยงาม ทั้งหมดนี้เกิดจากการกัดเซาะของลมและน้ำทะเล เรียกว่าเป็นฝีมือของธรรมชาติล้วนๆ เมื่อเวลาน้ำขึ้นจะมีคลื่นซัดเข้าหาแหลมแห่งนี้  และยังเป็นอนุสาวรีย์ทางธรรมชาติลำดับที่ 443 ของประเทศเกาหลีอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค

นอกจากเกาะเชจูจะมีทุ่งหญ้าและทุ่งดอกไม้ที่งดงามแล้ว  ยังมีอีกมุมหนึ่งที่มาแล้วต้องไปนั่นคือไร่ชาที่ทำเป็นพิพิธภัณฑ์ชาโอซุลลอค  ที่นี่ไม่ได้เป็นแค่ไร่ปลูกชาเขียวคุณภาพสูงเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่จัดแสดงประวัติและวัฒนธรรมการผลิตชาเขียวอันหลากหลาย ใครชมไร่ชาเสร็จแล้วจะมองหาของที่ระลึก ก็มีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากชาเชียวนานาชนิดให้หิ้วกลับบ้าน ไม่ว่าจะเป็น คุ้กกี้ชาเขียว ซุปชาเขียว และแผ่นมาร์กหน้าชาเขียวก็ยังมี ชมไร่ชาแล้วยังไม่จุใจ จะขึ้นหอชมวิวก็ยังได้ มุมนี้นักท่องเที่ยวจะได้เห็นบรรยากาศของไร่ชาเขียวที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ได้อย่างเต็มตา  

ไหว้พระที่วัดยักซอนซา

เที่ยวชมธรรมชาติกันแล้ว  ก็แวะไปไหว้พระขอพรกันที่วัดยักชอนซา หรือ วัดน้ำศักดิ์สิทธิ์  ที่นี่เป็นวัดพุทธลัทธิ เมื่อเข้าไปในชายคาวัดจะเห็นว่าด้านนอกอารามเป็นที่ตั้งของกลองขนาดใหญ่ และศาลาระฆังขนาดใหญ่มีน้ำหนักถึง 18 ตัน และมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อว่าถ้าได้ดื่มแล้ว พรที่ขอจะสมหวังทุกประการ ส่วนบริเวณด้านหน้าอารามเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปปางสมาธิ มีขนาดความสูง 5 เมตร ภายในอารามยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปที่มีความงดงามถึง 3 องค์ อันเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้าใน 3 ช่วงเวลา คือ อดีต ปัจจุบัน และอนาคต

หมู่บ้านวัฒนธรรมซองอับ

ไหว้พระขอพรแล้วไปเที่ยวชมวิถีชีวิตของชาวเกาะที่หมู่บ้านวัฒนธรรมซองอับกันต่อ  ที่นี่เป็นหมู่บ้านที่ยังมีคนอาศัยอยู่ในนั้นจริงๆ  เดินเตร็ดเตร่ในนี้คุณจะได้สัมผัสวัฒนธรรมพื้นบ้าน และได้ชมวิถีชีวิตขาวพื้นเมืองอย่างแท้จริง ว่าเขากินอยู่และใช้ชีวิตกันอย่างไร

ช้อปปิ้งโสม